Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân và những điều cần lưu ý


Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là phương pháp không mới, đã được áp dụng phổ biến nhằm loại bỏ những tĩnh mạch bị giãn, giúp giảm các triệu chứng và biến chứng do giãn tĩnh mạch, làm người bệnh tự tin hơn với đôi chân của mình.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là gì

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch là phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Giãn tĩnh mạch là tình trạng giãn các tĩnh mạch lớn ở chân, hình thành những đường ngoằn nghèo, màu xanh trên chân. Bệnh gặp nhiều ở người cao tuổi, người đứng nhiều và phụ nữ mang thai.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

Các tĩnh mạch ở chân đóng vai trò giúp máu chảy về tim, chúng chứa những van một chiều ngăn không cho máu chảy ngược lại. Khi các van tĩnh mạch này bị hư hỏng, khiến máu chảy ngược và ứ lại ở chân, gây nên giãn tĩnh mạch.

Phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch khi nào thích hợp

Những điều cần biết trước khi phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch

Trước khi phẫu thuật, cần tham khảo những lưu ý từ bác sĩ để tránh những phản ứng tinh thần bất ngờ.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân có gây ra biến chứng không

Các loại phẫu thuật nói chung đều có thể biến chứng, là các phản ứng không mong muốn do thuốc gây mê, huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông) hay chảy máu nhiều… Riêng đối với phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch có thể các biến chứng sau:

Khi có bất kì biến chứng nào xảy ra, nên nghiêm túc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy trình phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

Trước khi phẫu thuật, bạn cần tuân thủ quy định ăn uống do bác sĩ đề ra, thông thường người bệnh phải nhịn ăn 6 tiếng trước khi mổ, có thể dùng đồ uống nhẹ. Ngoài ra, cần trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc đã sử dụng gần đây, tình trạng dị ứng hoặc các bệnh lý khác đang gặp phải.

Phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch

Quy trình phẫu thuật suy giãn tĩnh mạch như sau:

Có thể làm gì sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

Ngay sau khi phẫu thuật bạn có thể về nhà ngay hôm đó hoặc hôm sau, sau vài ngày có thể quay trở lại công việc và hoạt động nhẹ. Có thể tham gia các hoạt động thể dục đơn giản như đi bộ giúp nhanh bình phục.

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Với phương pháp mới nhiệt nội tĩnh mạch sẽ không còn phức tạp, mất nhiều máu và đau đớn như phẫu thuật nêu trên. Với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần tiến hành gây tê vị trí tĩnh mạch cần can thiệp, người bệnh hoàn toàn tĩnh táo và có thể giao tiếp với bác sĩ.

Đây là phương pháp sử dụng laser và sóng cao tần để làm teo tĩnh mạch bị giãn, phẫu thuật viên sẽ luồn que đốt laser vào trong tĩnh mạch. Khi bật nguồn tia laser đốt được đưa vào vị trí cần can thiệp, vì thế phản ứng phụ giảm nhiều, bệnh nhân có thể đứng lên đi lại ngay sau đó.

Với phương pháp phẫu thuật thông thường, khi cắt bỏ tĩnh mạch giãn sẽ phải lấy luôn các thần kinh đi kèm, do đó các triệu chứng sau đó vẫn còn gây khó chịu. Với nhiệt nội tĩnh mạch thời gian rất ngắn, sau can thiệp có thể đi lại, thời gian hồi phục cũng ngắn.

Tuy nhiên, với nhiệt nội tĩnh mạch, chân của bạn sẽ không được đẹp như phẫu thuật cắt bỏ nêu trên, chỉ thích hợp với người lớn tuổi không đề nặng quá tính thẩm mỹ.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân ở đâu tốt

Người bệnh có thể đăng ký khám và phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E, một đơn vị rất thành công về phương pháp này.

Phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch rất dễ tái phát sau phẫu thuật, nếu bệnh nhân có cơ địa, sức khỏe yếu hoặc chế độ sinh hoạt không phù hợp. Thường tái phát nhiều nhất ở người lớn tuổi, vì vậy cần có những biện pháp phòng ngừa kịp thời vì việc can thiệp phẫu thuật rất mất thời gian lại hao tổn sức khỏe.

Một trong những sản phẩm thực phẩm chức năng có thể giúp bạn điều đó là Nano rutin Oic của Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (Oic News). Nano rutin giúp tăng khả năng chịu đựng, tăng sức bền, cải thiện chất lượng thành mạch máu, từ đó giúp giản thiểu tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Sản phẩm Nano Rutin OIC

Được biết, Nano rutin được chiết suất 100% từ nguyên liệu tự nhiên là hoa hòe. Trong hoa hòe có rutin, đã được y học nghiên cứu rất nhiều và khẳng định là hoạt chất quan trọng nhất giúp tăng sức bền mao mạch.

Nhờ công nghệ tiên tiến, công nghệ nano trong y học mà Oic News đã đưa các phân tử rutin về kích thước nano siêu nhỏ, tan hoàn toàn trong nước, tăng khả năng hấp thụ lên 99% vượt trội hơn hẳn rutin thông thường. Từ đó năng cao khả năng điều trị và rút ngắn thời gian bệnh.

Để biết chi tiết về sản phẩm, mời bạn truy cập website nanorutinoic.com.vn là trang web chính thức của nhà sản xuất. Mọi tư vấn xin gọi số hotline 0333.256.749 giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Hellobacsi.com, VTC14NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Chữa Bệnh Bằng Thảo Dược