Mẹ uống lá tía tô cho con bú là cách gián tiếp giúp con hấp thụ các dưỡng chất thông qua nguồn sữa mà không sợ bé từ chối hay phản ứng lạ so với khi dùng trực tiếp. Bởi vì, tất cả đã đi qua hệ tiêu hóa của mẹ, một máy lọc tự nhiên tuyệt vời và sẽ truyền toàn bộ những thứ tốt nhất cho con thông qua đường sữa.

Mẹ uống lá tía tô cho con bú là cách gián tiếp giúp con hấp thụ các dưỡng chất thông qua nguồn sữa mà không sợ bé từ chối hay phản ứng lạ so với khi dùng trực tiếp. Bởi vì, tất cả đã đi qua hệ tiêu hóa của mẹ, một máy lọc tự nhiên tuyệt vời này sẽ truyền toàn bộ những thứ tốt nhất cho con thông qua đường sữa.

Mẹ uống lá tía tô cho con bú có tốt không

Tía tô không chỉ là loại rau ăn giàu dinh dưỡng, nhưng trong Đông y nó còn là loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong giải độc, giảm đau, chữa ho, long đờm, giải cảm,…

Mẹ uống lá tía tô cho con bú

Không những tốt trong phòng chống bệnh tật cho mẹ ở thời kỳ mang thai, mà kể sau này nuôi con cũng rất hữu hiệu trong việc phòng và điều trị bệnh ốm vặt của bé.

Hơn nữa, nếu so với việc cho trẻ dùng trực tiếp sẽ không tốt bằng việc mẹ uống lá tía tô cho con bú. Bởi vì, thức ăn thông qua hệ tiêu hóa của mẹ, có thể loại bỏ, đảo thải những thứ không cần thiết như cặn bã, độc tố, chỉ giữ lại những thứ tốt nhất rồi nạp cho con qua đường bú.

Mẹ uống lá tía tô cho con bú có tác dụng gì

Có nhiều lợi ích thiết thực, hơn nữa lại an toàn, sau đây Caythuocdangian.com sẽ liệt kê những lợi ích đó cùng hướng dẫn cách tiến hành cụ thể cho từng trường hợp.

Mẹ uống lá tía tô cho con bú giúp hạ sốt

Trẻ nhỏ 2 năm đầu đời rất hay bị sốt, và lý do thường là những điều rất đơn giản như bị côn trùng đốt, mọc răng, thay đổi thời tiết.. đặc biệt giai đoạn từ tháng thứ 6 trở đi.

Mỗi lần như vậy, bé không chịu ăn uống gì cả làm vợ chồng mình rất lo lắng, rồi lại đưa đi khám bác sĩ tư, mang về một đống thuốc và siro, mỗi bữa chặn ngửa con ra ép uống.

Từ ngày được người họ hàng mách cho dùng lá tía tô, chúng tôi không phải lo mỗi lần cháu bị sốt nữa. Trước cháu còn bú thì tôi uống nước lá tía tô rồi cho con ti, bây giờ bé ăn thô rồi thì cho uống trực tiếp.

Các mẹ mà gặp trường hợp giống mình thì cứ mua một nắm khoảng 10 lá tía tô về rửa sạch, để ráo nước, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Đối với bé đang bú thì mẹ uống rồi cho bé bú, các dược chất từ tía tô sẽ theo sữa vào người con. Đối với bé đã ngưng bú mẹ hoặc bú sữa công thức thì cho bé uống trực tiếp nhưng mỗi lần chỉ 20g thôi nhé.

Làm như vậy mỗi ngày 3 lần, đảm bảo trong vòng 2-3 ngày con sẽ hết sốt. Nhưng lưu ý là phải mua được lá tía tô sạch an toàn nhé, riêng vợ chồng mình thì nhờ ông bà dưới quê hái gửi ra.

Chia sẻ của mẹ Hoàng Ngân

Mẹ uống nước lá tía tô cho con bú

Mẹ uống lá tía tô cho con bú trước khi đi tiêm

Sau mỗi lần đi tiêm phòng, trẻ thường bị sốt, nhiều bé dị ứng với thuốc thì nổi mẩn, đấy là phản ứng phổ biến với vac xin, đặc biệt là mũi 5 trong 1.

Để xử lý vấn đề này, các mẹ nên uống nước lá tía tô 1 ngày trước khi đi tiêm, duy trì uống tại ngày đi tiêm và 1 ngày sau đó. Làm như vậy sẽ giúp con không bị sốt cao do tiêm phòng.

Mẹ bỉm uống lá tía tô cho con bú

Mẹ uống lá tía tô cho con bú trị chứng không ra mồ hôi

Trong lá tía tô chứa các chất có thể kích thích ra mồ hôi nhanh, vì vậy rất phù hợp với những bé mắc chứng không ra mồ hôi.

Không chỉ đối với trẻ em, mà cả người lớn cũng có tác dụng tương tự, kể cả người bị cảm, chỉ cần uống lá tía tô cho ra mồ hôi là nhanh khỏi.

Những lưu ý dành cho mẹ uống lá tía tô cho con bú

Mặc dù lá tía tô rất tốt trong khoản này, đã được nhiều mẹ bỉm ứng dụng và thành công. Tuy nhiên, bạn cũng không vì thế mà quá lạm dụng hay phụ thuộc vào nó nhé ạ.

Trong trường hợp bé có biểu hiện khác thường hoặc bị nặng quá thì cần đi khám bác sĩ ngay.

Nhớ chọn mua lá tía tô sạch, không chứa thuốc bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật; khi chế biến cần rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn có hại.

Nếu cho bé uống trực tiếp hãy chia ra nhiều ngụm nhỏ, hoặc cho vào ống tiêm sau đó bơm từ từ từng ngụm nhỏ vào miệng. Như vậy bé sẽ không bị sặc hoặc sợ.

Vậy là bài viết chia sẻ của Caythuocdangian.com đến đây là kết thúc rồi. Hy vọng sẽ giúp ích được các ông bố đẹp trai và các mẹ bỉm xinh gái trong việc chăm sóc và nuôi dậy con.

3.5/5 - (15 bình chọn)