Suy giãn tĩnh mạch hậu môn, nguyên nhân và cách điều trị


Suy giãn tĩnh mạch hậu môn là triệu chứng nhiều người quan tâm, mọi người lo lắng rằng đó có phải là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hay không, có nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa, triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị giãn tĩnh mạch hậu môn hiệu quả.

Giãn tĩnh mạch hậu môn là gì

Giãn tĩnh mạch hậu môn là một trong các triệu chứng luôn gặp ở bệnh trĩ xảy ra khi tĩnh mạch hậu môn và trực tràng bị sưng phồng và xoắn lên. Các tĩnh mạch bị suy giãn tại hậu môn xuất hiện thành từng búi, người ta gọi là búi trĩ. Có 3 loại chính là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Giãn tĩnh mạch hậu môn

Với trĩ nội, các búi trĩ nằm bên trong hậu môn, trên đường lược, là nơi không có thần kinh cảm giác. Còn trĩ ngoại, các búi trĩ lại nằm dưới đường lược, nơi có thần kinh cảm giác. Trĩ hỗn hợp là kết hợp cả hai loại trĩ này.

Triệu chứng thường gặp ở suy giãn tĩnh mạch hậu môn là chảy máu tươi, nhỏ giọt khi đại tiện, dính vào phân hoặc giấy vệ sinh, bị nặng hơn có thể chảy thành tia.

Các tĩnh mạch trĩ sưng lên làm cho người bệnh bị đau, ngứa ngách, khó chịu và kích thích vùng hậu môn. Cảm giác rất vương víu, có búi mềm và căng gần hậu môn, khi đại tiện to, đau hơn, búi trĩ nội sa ra ngoài và tự thụt vào ở bệnh nhẹ.

Giãn tĩnh mạch nếu không tìm cách điều trị sớm, để bệnh kéo dài, âm thâm, không để ý đến, dần dần gây ra thiếu máu, mệt mỏi, chóng mặt, da nhợt nhạt, xanh xao,….

4 cấp độ của suy giãn tĩnh mạch hậu môn

Cách chữa giãn tĩnh mạch hậu môn

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch hậu môn

Hiện nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh trĩ (giãn tĩnh mạch hậu môn), tuy nhiên các yếu tố sau là tác nhận thuận lợi cho phát sinh bệnh:

Các phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch hậu môn

Từ các nguyên nhân giãn tĩnh mạch hậu môn bên trên, ta có thể tự thiết lập thói quen sống lành mạnh giúp phòng chống bệnh hiệu quả như sau:

Bí quyết phòng chống và hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch hậu môn hiệu quả

Khi gặp các hiện tượng giống giãn tĩnh mạch hậu môn như đã nhắc bên trên, cần đi khám chuyên khoa để xác định tình trạng và nguyên nhân bệnh. Từ đó có hướng thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp, ở mức độ bệnh nặng cần các biện pháp can thiệp mạnh như phẫu thuật, nội soi,….

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Nano Rutin OIC để tăng cường khả năng hỗ trợ, rút ngắn thời gian điều trị tốt hơn.

Nano Rutin OIC

Nano Rutin là sản phẩm được điều chế từ hoạt chất Rutin bằng công nghệ nano tiên tiến. Trong đó Rutin hoàn toàn tự nhiên từ hoa hòe, rutin có tác dụng làm tăng sức bền tĩnh mạch, ngăn chặn tổng thương do gốc tự do, chống oxy hóa, phòng ngừa đột quỵ, hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

Đặc biệt đối với bệnh trĩ, rutin ngăn ngừa xuất huyết nhờ khả năng tái tạo mạch máu hư hỏng, tăng sức chịu đựng mao mạch, hạn chế vấn đề rủi ro, tác dụng phụ không mong muốn.

Nano rutin Oic là sản phẩm của Công ty Cổ phần công nghệ mới Nhật Hải (OIC News) với công nghệ nano y học, đưa phân tử rutin về kích thước nano siêu nhỏ, chỉ từ 20-50nm, do đó giúp tan hoàn toàn trong nước, làm tăng khả năng hấp thụ lên 99% cao hơn nhiều lần so với rutin thông thường.

Chi tiết tham khảo sản phẩm tại website nanorutinoic.com.vn!NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Chữa Bệnh Bằng Thảo Dược