Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng do Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước cung cấp là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Từ khi nấm lim xanh được y học công bố là có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chữa và điều trị bệnh, thì nhu cầu sử dụng đột ngột tăng cao. Lúc này có rất nhiều đơn vị cung cấp nấm, trong đó có cả những đơn vị lấy danh Công ty Tiên Phước nhưng chất lượng nấm lim xanh không đảm bảo.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng do Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước cung cấp là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Từ khi nấm lim xanh được y học công bố là có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chữa và điều trị bệnh, thì nhu cầu sử dụng đột ngột tăng cao. Lúc này có rất nhiều đơn vị cung cấp nấm, trong đó có cả những đơn vị lấy danh Công ty Tiên Phước nhưng chất lượng nấm lim xanh không đảm bảo.

Giá nấm lim xanh

Việc tìm được đơn vị bán nấm lim xanh uy tín với giá cả hợp lý không phải là chuyện dễ. Hơn nữa, nếu không mua đúng nấm lim xanh rừng tự nhiên thì sẽ rất lãng phí tiền của, lại không mang lại hiệu quả trị bệnh cao.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu 1kg? Giá bán nấm lim xanh trên thị trường như thế nào?

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, chẳng hạn như nguồn gốc nấm, loại nấm, quá trình thu hái, quá trình chế biến, kích thước nấm,… Sau đây là bảng giá nấm lim xanh rừng tại Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước:

Nấm lim xanh rừng gia truyền: 2.000.000 VNĐ/hộp/500g

Nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây: 1.100.000 VNĐ/hộp/500g

Nấm lim xanh thái lát loại trung: 1.650.000 VNĐ/hộp/500g

Các loại nấm lim xanh trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, không chính hãng công ty Tiên Phước có giá dao động chênh lệch rất lớn. Chẳng hạn như loại nhập từ Trung Quốc chỉ có giá từ 300.000-800.000 VNĐ/kg, loại nấm lim xanh tự trồng giá từ 600.000-1.200.000 VNĐ/kg.

Các loại nấm lim xanh trên thị trường có thể có hỗn tạp, nghĩa là trộn lẫn với nấm khác chứ không hoàn toàn là nấm lim. Nấm lim chính gốc phải là loại mọc lên từ thân cây lim xanh, được cung cấp duy nhất bởi công ty uy tín, có hệ thống các đại lý trên toàn quốc được công bố duy nhất trên trang chủ công ty. Những người thiếu kinh nghiệm có thể mua nhầm nấm linh chi rừng hoặc nấm sò,.. có giá trị dược tình thấp hơn rất nhiều.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu

Nấm lim xanh giá bao nhiêu – Hộp nấm lim của Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước

Giá bán nấm lim xanh và bí mật chỉ người rừng mới biết

Nói về nấm lim xanh thật và giả thì chỉ những người sống bằng nghề rừng, chuyên gia về nấm lim xanh mới biết rõ. Có một loại nấm rất giống với nấm lim xanh là nấm linh chi, chỉ khác nhau ở vị trí mọc. Nấm lim xanh chỉ mọc trên thân cây lim còn sống hoặc đã chết, còn nấm linh chi mọc trên mặt đất, sát đất, ở những vị trí ẩm ướt tươi tốt.

Nấm lim xanh tại Tiên Phước mọc nhiều và ổn định hơn linh chi, bởi linh chi mọc trên mặt đất có điều kiện khí hậu khắc nghiệt hơn, lại dễ bị mưa lũ, côn trùng cắn phá. Trong khi nấm lim mọc trên thân cây lim có độc, nên côn trùng không thích đụng vào.

Cẩn thận với nấm lim xanh rừng giá rẻ

Hiện nay việc khai thác nấm lim xanh rừng tự nhiên ngày càng khó khăn, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt, giá trị kinh tế cao nên rất nhiều người tham gia vào công việc này. Những người thợ sơn tràng phải vất vả đi vào rừng sâu cả tuần trời, vượt qua nhiều khó khăn, đói khát, mưa gió, lũ quét, rắn độc để tìm nấm lim xanh. Bên cạnh đó, hiện nay diện tích rừng càng thu hẹp nên nguồn nấm lim xanh cũng khan hiếm dần.

Nấm lim xanh rừng thật thì hiếm, ấy vậy mà trên thị trường vẫn có vô số đơn vị bán, hàng nhan nhãn, thật không hiểu ở đâu ra mà lắm vậy. Đó là do nhiều thương lái làm ăn bất chính, nhập nấm lim xanh giả, nguồn gốc chất lượng kém, dùng cả nấm linh chi rừng trộn lẫn vào bán.

Giá nấm lim xanh rừng cao hơn hẳn nấm linh chi là do giá trị dược tính

Khi chọn tìm mua nấm lim xanh, mọi người nên đọc qua một số mẹo phân biệt chúng với nấm linh chi để không bị đánh lừa. Về hình dáng bên ngoài, nấm lim xanh có chân ngắn hơn, chỉ 2-3 đốt ngón tay, mũ nấm dày. Trong khi linh chi rừng có chân dài đến cả gang tay, mũ nấm thì mỏng hơn do điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt, cây phải tập trung nhiều dinh dưỡng để nuôi thân cao trồi lên khỏi mặt đất, mũ nấm nhận được ít dinh dưỡng nên mỏng hơn.

Nấm lim xanh được đánh giá là có dược tính cao hơn rất nhiều do với nấm linh chi, rất hiếm, lại khó trồng nên giá thành bán cao hơn nhiều. Nấm linh chi có thể tự trồng, lại phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết, sinh trưởng được hầu hết các vùng trên cả nước nên giá thành khá thấp.

Nấm lim xanh có giá cắt cổ chưa chắc đã là nấm thật

Vào mùa khan hiếm, các thương lái lợi dụng tăng giá bán nấm lim xanh lên khá cao, thậm chí lên tới hơn chục triệu 1kg. Đã vậy, do khan hiếm, họ còn nhập nấm giả, nấm kém chất lượng vào trộn lẫn bán. Người dùng do không có kinh nghiệm nên không thể phân biệt được.

Để mua được nấm lim xanh giá ổn định và chất lượng bạn nên liên hệ ở các đơn vị uy tín lâu năm. Tại Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước chỉ có một mức giá cố định cho mỗi loại nấm suốt 4 mùa, 12 tháng trong một năm. Sở dĩ giữ được giá bán ổn định như vậy là do vào mùa nấm, họ thu mua hết toàn bộ với số lượng lớn, sau đó về chế biến, bảo quản để đủ số lượng cung cấp cho cả năm.

Vậy nấm lim xanh giá bao nhiêu là hợp lý

Nấm lim xanh tuy hiếm thật, nhưng giá bán chỉ dao động từ 2-4 triệu đồng/kg, không có mức cao hơn. Tại Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước, tất cả sản phẩm đều được thu hái tự nhiên, trải qua quy trình sơ chế đã loại bỏ toàn bộ độc tố vốn có. Công ty là đơn vị dày dặn kinh nghiệm, có giấy phép đầy đủ, sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, lại được bằng khen cho doanh nghiệp tư nhân tiến bộ.

Bán nấm lim xanh

Bán nấm lim xanh – Bao bì nấm lim tại Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước

Khi mua nấm lim xanh tại Công ty Tiên Phước, bạn đọc chú ý xem quy cách đóng gói chỉ có duy nhất một khối lượng cố định 500g với các loại nguyên cây, thái lát hoặc Thanh thiết bảo sinh. Bao bì rất chuyên nghiệp, cần thận, hộp hình chữ nhật đứng, màu nâu đen sang trọng. Nếu mua thông qua đại lý vui lòng lên website chính thức của công ty kiếm tra xem có đúng là đại lý chính thức không.

5/5 - (2 bình chọn)