TOP cây phong thủy theo tuổi mà bạn nên sở hữu

7 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 07/10/2018Cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp chủ mệnh hút được vận may trong cuộc sống. Đặc biệt hơn, mỗi tuổi sẽ tương ứng với vài cây phong thủy. Loài cây hợp tuổi này sẽ là nguyên tố giúp gia chủ khắc phục được điểm yếu của bản thân. Nâng cao những giá trị đang là ưu thế của chính họ.

Trong phong thủy, ngoài yếu tố cây hợp tuổi. Bạn còn cần quan tâm đến cây hợp mệnh nào. Nên trồng ở vị trí nào để hợp phong thủy. Tất cả những yếu tố này, khi được quan tâm và thực hiện đúng cách. Nó sẽ là yếu tố đặc biệt trong việc mang lại may mắn, tiền tài, phúc lộc và sự bình an cho gia chủ. Để tìm hiểu nhiều hơn, đầy đủ hơn về vấn đề này. Bạn hãy xem tại website Pgrvietnam.org.vn – 1 website hoạt động chuyên về lĩnh vực cây cảnh, cây phong thủy rất uy tín được nhiều người quan tâm.

Cây phong thủy theo tuổi Tý

Cây kim tiền lộc

Trong số các loại cây cảnh để bàn, cây kim tiền là cây hợp nhất với người tuổi Tý. Ngoài tên gọi này ra, cây còn được ưu ái cho nhiều cái tên rất “tài lộc” như: cây kim phát tài, cây kim tiền lộc. Khi đặt 1 chậu kim tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc, cây kim tiền sẽ giúp người tuổi tý hút tài vận, may mắn, thịnh vượng cả năm.

Cây phong thủy theo tuổi Sửu

Phong lộc hoa

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Sửu nên trưng bài cây Phong lộc hoa (Dứa cảnh nến) trên bàn làm việc hoặc tại phòng khách. Cây còn có tên gọi khác là cây phước lộc hoa, dứa cảnh nến, cây hoa dứa Thái,… Với người tuổi Sửu, cây phong lộc hoa sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui cho họ.

Cây phong thủy theo tuổi Dần

Cay Ngu Gia Bi

Trong nhiều loại cây cảnh phong thủy, người tuổi Dần nên trồng loại cây Ngũ gia bì. Khi trồng trong nhà hoặc đặt cây trên bàn làm việc, cây Ngũ gia bì sẽ là nơi chiêu tài, hút vận may, giảm đi vận xấu cho người tuổi Dần. Từ đó, người này sẽ nhanh chóng thành công trong công việc, được đồng nghiệp, bạn bè quý mến, gặp quới nhân giúp đỡ nhiều trong cuộc sống của mình.

Cây phong thủy theo tuổi Mão

Trúc phú quý

Xét trong ngũ hành, người cây Phất lộc (Trúc phú quý) là cây cảnh phong phủy để bàn tương ứng với người tuổi Mão. Trong cuộc sống, người này dễ nóng giận. Do đó, cây Trúc phú quý sẽ giúp họ hạn chế tính nóng của mình. Đồng thời, cây còn giúp người tuổi Mão gia tăng vận khí, thành công và sự may mắn trong cuộc sống sau này.

Cây phong thủy theo tuổi Thìn

Xuong Rong Cau Vong

Xương rồng cảnh và Vạn niên thanh là loài cây thích hợp với người tuổi Thìn. Tuy nhiên, cây Xương rồng cảnh muốn phát huy ý nghĩa phong thủy của nó người tuổi Thìn cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt cây. Do đó, dễ dàng nhất là nên trưng bài cây Vạn niên thanh.

Trong phong thủy, cây Vạn niên thanh sẽ giúp người tuổi thìn hóa giải sát khí, thúc đẩy con đường sự nghiệp.

Cây phong thủy theo tuổi Tỵ

Cỏ đồng tiền

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Tỵ nên đặt chậu cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Cây sẽ giúp người tuổi Tỵ hóa giải được nhiều điều không may trong cuộc sống. Ngoài ra, cây còn là nơi thu hút tài vận, khí tốt cho người tuổi Tỵ. Nếu bạn chăm sóc cây tốt, cây còn giúp nâng cao năng lực bản thân, giúp người tuổi Tý thêm phần quyết đoán và thành công hơn trong công việc, cuộc sống.

Cây phong thủy theo tuổi Ngọ

Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ rất nóng tính, khó thích ứng với những công việc mang tính cố định. Để khắc phục những điểm yếu này, theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Ngọ nên trưng bài cây Trầu bà trên bàn làm việc hoặc tại phòng khách. Cây Trầu bà sẽ giúp người tuổi Ngọ tập trung tài vận, giữ được sự cân bằng trong cuộc sống và tính cách của họ. Đây là điều sẽ giúp người tuổi Ngọ vượt lên cuộc sống, chạm đến thành công vang dội.

Cây phong thủy theo tuổi Mùi

Dứa cảnh nến

Phong lộc hoa hay còn gọi là Dứa cảnh nến. Là cây mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt với người tuổi Mùi. Phong lộc hoa sẽ giúp người tuổi Mùi vượt lên nhiều khó khăn trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp họ đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Cây phong thủy theo tuổi Thân

Cây thủy tùng

Người tuổi Thân khôn khéo, họ rất biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ. Khi trồng cây Thủy Tùng hoặc Tùng Bồng Lai trong bàn làm việc . Hoặc phòng khách sẽ mang lại tiền tài, thu hút vận khí tốt lành cho người tuổi Thân. Nhờ yếu tố này mà người tuổi Thân sẽ càng phát huy tốt hơn những ưu điểm của mình trong công việc, giúp họ nhanh chóng chạm tới thành công, và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cây phong thủy theo tuổi Dậu

Cây kim ngân

Với người tuổi Dậu, khi xét các yếu tố phong thủy. Người này thích hợp nhất là trồng cây kim ngân. Cây kim ngân có 5 lá là sự tượng trưng cho yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chính điều này mà nó giúp gia chủ của nó luôn trong trạng thái cân bằng của cuộc sống. Cây kim ngân có tác dụng mạnh nhất là gìn giữ tài sản, hỗ trợ tài lộc, vận khí vào nhà, bàn làm việc. Đồng thời, nó còn tương hỗ với sự thịnh vượng cho người tuổi Dậu.

Cây phong thủy theo tuổi Tuất

Người tuổi Tuất rất tài giỏi, có thể tự lực trong cuộc sống. Nhưng điểm yếu của người này là không biết cách quản lý tiền bạc, thường xuyên đánh mất cơ hội kiếm tiền. Do đó, trong phong thủy, cây Kim ngân sẽ là cây giúp họ khắc phục những điểm yếu này. Cây kim ngân đặt trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Sẽ giúp người tuổi Tuất nhanh chóng thành công trong sự nghiệp, tích lũy tiền bạc, tài lộc.

Cây phong thủy theo tuổi Hợi

Cây phất dụ

Phất dụ được tạo thành nhiều hình thù khác nhau. Với số cây trồng khác nhau, Phất dụ sẽ mang 1 ý nghĩa phong thủy khác nhau. Nhưng nhìn chung, Phất dụ là loại cây phong thủy hợp với người tuổi Hợi. Cây giúp người tuổi Hợi biết cách chi tiêu hợp lý, giữ vững được tiền bạc. Đồng thời cây còn mang lại may mắn, tiền tài cho người này.

Bài viết được quan tâm: 5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây


Bài cùng chuyên mục

 • Cây trúc nhật làm cảnh đẹp

  Những điều thú vị cần biết xoay quanh cây Trúc nhật

  Cây trúc nhật thường được chọn làm cây cảnh trưng bày tại gia đình. Văn phòng làm việc hoặc những công trình sân vườn, công viên. Để tạo cảnh quan tươi mát. Ngoài công dụng để trang trí, cây còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem đến điều may mắn, tốt lành cho gia […]

 • Công dụng của cây trầu bà

  Cây trầu bà trong phong thủy và những điều ít người biết

  Trầu bà không chỉ là cây cảnh dùng để trang trí cảnh quan. Ngày nay, nó còn cây cảnh phong thủy văn phòng được ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sở hữu cây trầu bà, bạn nên biết những điều đặc biệt sau. Mục LụcSơ lược về cây trầu bàCây trầu bà trong […]

 • Cây phong thủy thu hút tài lộc

  Cây phong thủy với 9 loại trồng trong nhà thu hút tài lộc, may mắn

  Cây phong thủy thường để dùng trang trí cho không gian ngồi nhà. Ngày nay, khi không gian sống của con người ngày càng bị thu hẹp. Thì việc mang thiên nhiên vào trong nhà là một xu hướng tất yếu của rất nhiều người. Bên cảnh việc tạo hồ mini nuôi cá. Họ còn […]

 • Cây lưỡi hổ làm cảnh

  Cây lưỡi hổ trong phong thủy và y học có gì thú vị

  Cây Lưỡi Hổ hiện nay đang được rất nhiều các cơ quan, gia đình sử dụng để làm cảnh, trang trí văn phòng, cổng, ban công. Cây lưỡi hổ không chỉ mang nhiều ý nghĩa về phong thủy mà còn có tác động tốt đến sức khỏe của con người. Hôm nay cây thuốc dân gian sẽ […]

 • Cây sen đá trong phong thủy

  Cây sen đá – Loài cây có sức sống mạnh liệt với thời gian

  Cây sen đá loài cây không chỉ tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Còn trong cuộc sống nó đại diện cho sức sống mãnh liệt, không ngừng phát triển. Chính vì vậy cây sen đá là lựa chọn lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc, hoặc tuyệt vời hơn là một món […]

 • Công dụng của cây ngũ gia bì

  Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì. Cây ngũ gia bì hợp tuổi nào?

  Cây ngũ gia bì là cây cảnh lá xanh phù hợp để bàn, trang trí phòng khách, cơ quan, bàn lễ tân, quán cà phê,… Cây mang nhiều công dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt cây còn có ý nghĩa phong thủy, mang tài lộc may mắn đến cho gia […]

 • Các loại cây xương rồng

  Khám phá 5 loại cây xương rồng dễ trồng và ý nghĩa của cây

  Hiện nay ở Việt Nam có đến hơn 100 loại xương rồng. Với con số này sẽ khiến không ít người cảm thấy “hoang mang” khi không biết nên chọn loại cây nào dễ trồng. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin được tổng hợp thông tin từ website Pgrvietnam.org.vn (1 website chuyên […]

 • Cây kim ngân trong phong thủy

  Cây Kim Ngân trong phong thủy có gì thú vị

  Cây kim ngân là loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nó giúp gia chủ củng cố tài vận, mang lại may mắn cho gia đình. Không chỉ dừng lại tại đây, cây còn mang nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống. Mục LụcNhững điều thú vị về cây kim ngân có […]