Cây phát tài hay còn được gọi là cây phất dụ. Cây thường được tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài. Ngoài ra cây phất dụ còn mang những ý nghĩa phong thủy khác. Các bạn hãy tham khảo bài dưới đây để hiểu hơn về cây thân tài nhé.

Ý nghĩa của cây phát tài

Phất dụ là loài có sức sống mãnh liệt. Nó phát triển được trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Thậm chí là khắc nghiệt thì cây vẫn luôn giữ được dáng thẳng đứng, hiên ngang.

Do đó, cây được ví như nguồn năng lượng mạnh mẽ, bất diệt sẽ giúp mang lại tiền tài và may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.

Cay Phat Tai

5 yếu tố trong Ngũ hành mà một cây phát tài cần có

Để cây phá tài đem lại được may mắn cho gia chủ, ngòa sự thành tâm gia chủ. Bạn cũng cần phải để ý đến các yêu tố bên ngoài.

Kim

Chậu dùng để trồng cây. Tốt nhất nên là chậu được làm bằng kim loại. Còn nếu chậu của bạn là chậu thủy tinh hay gốm thì cần đặt một vài đồng tiền hoặc bức tượng bằng kim loại lên trên để tượng trưng cho yếu tố Kim.

Mộc

Bản thân cây Phát tài. Khi chọn cây bạn nên chọn cây sống tốt, đẹp không sâu bệnh.

Thủy

Nước dùng để tưới cho cây. Nước dùng để tưới cây phải dùng nước sạch và phải thường xuyên tưới cho cây.

Hỏa

Để có được yếu tố Hỏa trên cây phong thủy, người ta sẽ buộc một dải ruy băng màu đỏ lên mỗi chậu cây.

Thổ

Đất – chính là nơi cây sinh trưởng. Trước khi trồng cây bạn nên chọn đất tốt cho cây để cây phát triển tốt.

Ý nghĩa của số chậu trồng cây phát tài

Những yếu tố này hội tụ và hòa hợp đủ trong một chậu cây sẽ giúp cây phát huy được ý nghĩa phong thủy của mình.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại tại đây, với cây phát tài, số lượng cành của một cây khác nhau còn mang đến ý nghĩa phong thủy khác nhau.

cách đặt cây phát tài hợp phong thủy

Với cây 2 cành mang ý nghĩa tình duyên và hôn nhân. Với cây 3  cành, nó mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ và sự giàu có.

Cây 5 cành tượng trưng cho sức khỏe. Số 5 trong phong thủy có nghĩ là Sinh (sự sinh tồn, sinh sôi nảy nở). Cây 8 cành là biểu tượng cho sự thịnh vượng và phát tài.

Cây 9 cành là con số “quyền lực” nhất trong phong thủy, người ta tin rằng nó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần lưu ý là 1 cây phong thủy mang ý nghĩa tốt sẽ là cây được trồng và chăm sóc cho khỏe mạnh, tươi tốt. Do đó, bạn có thể xem thêm: Cách trồng hoa phát tài ra hoa đẹp ngày tết

Cây phát tài hợp với tuổi nào

Mỗi con giáp sẽ hợp một hoặc một vài loại cây phong thủ khác nhau. Để giúp hỗ trợ cho những thiếu sót của mình. Đồng thời, cây phong thủy hợp tuổi còn giúp phát huy những điều tích cực mà con giáp đó sở hữu.

Do đó, việc chọn cây hợp tuổi là rất quan trọng. Với cây phát tài cũng vậy. Trong phong thủy, cây phát tài là cây phong thủy hợp với người tuổi Tuất.

Khi trồng, cây này sẽ mang lại những điều may mắn, êm ấm và hạnh phúc cho gia đình người tuổi Tuất. Với bản thân người tuổi Tuất, họ còn nhận được sự may mắn về con đường sự nghiệp. Còn nếu kinh doanh thì sẽ nhanh chóng phất lên như diều gió.

Vị trí đặt cây phát tài hợp phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến con giáp hợp tuổi với cây. Bạn nên tìm hiểu thêm vị trí đặt cây ở đâu để chiêu tài, hút may mắn.

Dẫu biết rằng thành công trong cuộc sống chủ yếu là dựa vào năng lực của bản thân, nhưng vẫn không thể nào thiếu đi một chút may mắn. Và ai cũng mong muốn nhận được sự may mắn đó đến với mình.

ý nghĩa phong thủy của cây phát tài

Với những người làm văn phòng, người ta sẽ đặt cây ở vị trí bàn làm việc. Để mỗi ngày nhìn ngắm cây giúp họ tin hơn về 1 điều may mắn đang ở cạnh họ.

Gia chủ thì thường đặt cây ở hành lang hoặc phòng khách – nơi trung tâm ngôi nhà để thu hút sự may mắn về cho những thành viên trong ngôi nhà của mình.

Thế nhưng, cụ thể vị trí thế nào để cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Với cây phát tài cũng vậy, việc đặt cây đúng vị trí sẽ giúp mang lại may mắn, thành công cho bạn. Dưới đây là một số lưu ý về việc bài trí cây phát tài hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Gợi ý hướng đặt cây

Khi lựa chọn đặt cây bạn nên đặt cây ở hướng Đông Nam. Bởi theo phong thủy cây thuộc hành Mộc. Nếu đặt cây hướng này sẽ giúp mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào.

Còn khi  bạn đặt cây ơ hướng Bắc. Nó sẽ giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Cây không thích hợp đặt cây hướng Tây, Tây Nam.

Bạn nên đặt cây ở vị trí thoáng mát, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên bạn không nên để ở nơi có quá nhiều anh sáng mặt trời nó sẽ làm cây bị héo úa. Nên tránh nơi có vật bẩn vật có mùi hoặc gần máy sưởi máy lạnh.

Loại cây này chỉ nên đặt chậu nhỏ trong nhà bởi vì cây phát tài không tốt cho sức khỏe. Cây phát tài nở hoa vào cuối năm, trong thời tiết se lạnh, hoa nở thành chùm, có hương thơm ngát.

Gợi ý vị trí tốt trong nhà

  • Phòng khách: Đây được xem là Tài Vị trong nhà (vị trí tài lộc). Việc trang trí cây phát tài tại phòng khách ngoài việc tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy là rước tiền tài vào nhà.
  • Hành lang: Đặt cây ở hành lang vừa tạo cảm giác thoáng mát vừa giúp thanh lọc không mà nó còn mang lại sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Bàn làm việc: Được đặt đúng nơi vị trí tài lộc. Kết hợp với cây phát tài sẽ giúp làm tăng thêm khí vượng tài, có lợi cho sự nghiệp và đường công danh cho gia chủ.

Trên đây là những ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây phát tài, và những vị trí gợi ý giúp đặt cây đúng phong thủy. Bạn có thể khám phá nhiều hơn về những loại cây phong thủy, những kỹ thuật giúp trồng cây cảnh khỏe mạnh tại: Pgrvietnam.org.vn

3.5/5 - (2 bình chọn)