#1 Công thức chữa dứt điểm Bệnh Vảy Nến chỉ sau vài lần BÔI


Vảy nến là bệnh phổ biến chiếm tới 5% dân số của Châu Âu, 2% dân số của Châu Á và Châu Phi, gần bằng 10% tổng số người bệnh đến thăm khám tại các phòng khám và bệnh viện gia liễu. Tuy là bệnh lành tính, gần như không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn về tâm lý, thẩm mỹ cùng những hệ lụy sau này của nó. Thường thì nam giới bị nhiều hơn nữ giới, người lớn bị nhiều hơn trẻ em. Bệnh hay phát thành từng đợt, thường tăng giảm tùy theo mùa.

Bệnh vảy nến là gì

Vảy nến là bệnh ngoài da phổ biến chỉ sau eczema, chủ yếu do rối loạn biệt hóa lành tính ở các tế bào thượng bì, trong tài liệu của nhiều tác giả nước ngoài thống kê cho thấy nội trú chiếm từ 4-8%, ngoại trú chiếm từ 2-7% so với tổng số bệnh nhân bị bệnh ngoài da đến thăm khám và chữa trị. Bệnh không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khá dai dẳng và hay tái phát do đó ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt, học tập, lao động và tâm lý người bệnh. Bệnh thường phát mạnh vào mùa Đông ở đầu các ngón tay chân, người bị nặng thì lan ra toàn thân, có thể kèm theo sưng đau các khớp chân.

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến còn được gọi với các tên khác như Tùng Bì Tiễn, Ngân Tiêu Bệnh, Chủy Phong, Bạch Thủy, Tùng Hoa Tiễn, Bạch Xác Sang. Cái tên “Bạch Chủy” xuất hiện đầu tiên trong sách Ngoại Khoa Đại Thành. Trong sách Phong Môn Toàn Thư cho biết: “Vùng bị tổn thương lõm như một đồng tiền lớn, bên ngoài màu trắng bên trong có màu hồng, châm kim vào thì không thấy chảy máu, chỉ ra loại nước màu trắng như màu bạc. Ban đầu phát ra ở cơ thể sau đó mới phát ở mặt”.

Các loại bệnh vảy nến

Mùa khô bệnh phát triển mạnh hơn, gây ra đau đớn khi vùng da nhiễm bệnh bị va chạm hay có biểu hiện chảy máu chỗ da bị nứt (Có khi nhầm lẫn với bị nứt nẻ da thường gặp ở mùa khô).

Cần phân biệt với:

Triệu chứng của bệnh vẩy nến

Bệnh vảy nến thường có những biểu hiện dưới đây:

Cách chữa bệnh vảy nến

Nguyên nhân gây Bệnh Vẩy nến

Đến tận nay vẫn chưa có kết luận rõ ràng về nguyên nhân gây nên bệnh vẩy nến. Tuy nhiên người ta khẳng định chắc chắn về các yếu tố sau đây là tác nhân hình thành cơ chế sinh bệnh:

Tóm lại, Bệnh vảy nến chủ yếu là do rối loạn ở phần huyết như huyết ứ, huyết táo, huyết nhiệt. Bệnh lâu ngày gây ảnh hưởng đến tạng phủ, trong đó chú ý ảnh hưởng đến Can Thận.

Những điều cần tránh với Bệnh Vảy nến

Cần tránh 5 yếu tố sau là cơ chế sinh bệnh:

Cách chữa bệnh vảy nến

Chữa vảy nến theo phương pháp Tây y:

Điều trị tại chỗ: Sử dụng các loại kem, mỡ, dung dịch với mục đích tiêu sừng, bong vẩy, hạn chế hình thành nhanh chóng vẩy da như:

Lưu ý:

Điều trị toàn thân:

Chữa vảy nến theo phương pháp Đông y

Bài thuốc 1: Dùng cho người bị vẩy nến kéo dài:

Hà thủ ô, ké đầu ngựa, ngân hoa, huyền sâm, sinh địa, hỏa ma nhân mỗi vị 12g. Sắc thuốc uống ngày 1 lần.

Thuốc rửa ngoài gồm: Phác tiêu, hỏa tiêu, dã cúc hoa, khô phàna. Nấu nước rửa ngày 1 lần.

Bài thuốc 2: Thuốc ngâm rửa dành cho người bị toàn thân trên diện rộng:

Dùng 240g cúc hoa dại, 120g khô phàn, 500g mang tiêu, 120g xuyên tiêu. Sắc lấy nước ngâm hoặc tắm mỗi ngày. Có thể cách ngày ngâm 1 lần.

Bài thuốc 3: Rau má, kinh giới, ké đầu ngựa, bồ công anh, bạc sau, cây trinh nữ, thổ phục linh, xích đồng, hạ khô thảo, vỏ gạo, khổ sâm, kim ngân, đơn đỏ, xác ve sầu mỗi vị12g, sắc nước uống 2 lần trong ngày, từ 1-2 ngày.

Sau khi uống nước thuốc xong, cho thêm 1 ít nước vào nấu lại lấy nước nước tắm, ngâm mục đích làm cho lớp da chết bong ra.NHAP "TU KHOA" BAN CAN TIM KIEM:
Bài Cùng Chuyên Mục Chữa Bệnh Bằng Thảo Dược